Ô TÔ

Cách tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không

4 (80%) 1 vote

Cách tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không

Hướng dẫn cách tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không chỉ với 6 bước cơ bản. Chỉ cần nhập biển số và tem chứng nhận đăng kiểm vào trang web cục đăng kiểm để kiểm tra.

Thông tin hữu ích dành cho chủ xe hoặc lái xe tra cứu các lỗi vi phạm của ô tô, muốn kiểm tra hoặc tra cứu lỗi phạt nguội để biết tình trạng vi phạm của xe mình thật đơn giản.

6 bước tra cứu lỗi vi phạm phạt nguội xe ô tô.

Bước 1: Truy cập trang chủ cổng thông tin Đăng Kiểm

http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Bước 2: Nhập biển kiểm soát xe vào ô “Biển đăng ký”. Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 43A36789T), biển xanh thêm chữ X. 

tra cứu ôtô có bị phạt nguội
Nhập thông tin vào các trường yêu cầu

Bước 3: Nhập số trên của giấy chứng nhận kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Chủ xe hoặc tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-7361663).

Tem kiểm định ô tô

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô “Mã xác thực”.

Bước 5: Nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 6: Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Xe không bị phạt nguội.

Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.

Hi vọng bài hướng dẫn cách tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không trên đây giúp ích cho quý khách. Thuê xe tự lái Đà Nẵng luôn đồng hành cùng khách hàng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment